Thuận vợ chồng, tát bể Đông cũng cạn

Tâm sự của bạn bị gia đình bắt cưới người không yêu

E xin kể chuyện của e xin các chị em eva cho e ý kiến với ạ.

e sinh năm 92. e và bạn trai quen nay cũng gần 7 năm nhưng gia đình e không biết, e chỉ nói cho mẹ e nghe thôi và mẹ e cũng đã hẹn gặp mặt a vào năm 2011. Mẹ e gặp a 2 lần, lần nào cũng giấu ba e. Từ lần gặp đầu tiên là mẹ e đã nói a ý không được vì 3 lí do. 1 là cận ( mẹ e nói do e cũng cận 2 đứa mà sinh con tỷ lệ cận sẽ cao tội bé) 2 là do ốm (thật ra lúc đó a ốm thật, người mét 7 mà chỉ có 45 46 kí thôi vì ba dượng a mới mất nên a sút kí). 3 là do mẹ a đã 2 đời chồng. Mẹ e cấm dữ lắm nên e chỉ ậm ừ cho qua chuyện.
Ba e thì không biết chuyện e có bạn trai. Vì ba đã từng nói là e quen ai ba sẽ không gả cho người đó. Nên e sợ. À nói thêm là từ bé e đã k thân với ba lắm, hay nói đúng hơn là e sợ và ngại. E và ba không bao giờ tâm sự với nhau, không bao giờ chỉ 2 ng mà ngồi gần nhau. Ba e là một người có tính cách rất gia trưởng và độc đoán. Chuyện gì cũng phải do ông quyết định. Và ba e còn bị bệnh tim nữa nên e chưa bao giờ cãi lại lời nào của ba.

sap-lay-nguoi-khong-yeu

Liệu em có nên chọn theo ý gia đình lấy người không yêu

E cứ quen a đến khi học xong đại học là năm 2014, gia đình e thấy e lớn tuổi nên tìm người mai mối cho e. E không chịu nên kiếm cách xin lên TP HCM học tiếp. (lúc trước e học kế toán, sau này e học dược). Gia đình thấy e kiên quyết đi học nên cũng đồng ý.
Lúc e lên SG thì e với any vẫn quen nhau, năm sau a cũng lên SG với e. A thuê phòng trọ gần phòng trọ e. Cả năm đó a đi làm, e đi học. Học về e qua phòng a nấu cơm ăn cùng nhau. Khoảng thời gian ở chung đó làm cho cả e và a cảm thấy nếu không cưới dc nhau thì sẽ k cưới ai hết. 1 năm sau vì ở chung với bạn cùng phòng e cứ bị mất tiền hoài nên cãi nhau rồi dọn qua ở chung với a.

7-kieu-nguoi-yeu-ban-nen-chia-tay-truoc-khi-qua-muon phunutoday_vn

Yêu anh có phải là sai lầm của em hay không?

Rồi chuyện gì tới cũng phải tới, e và a đã đi quá giới hạn. Thật ra lúc quen nhau được gần 1 năm e có gạt a là e bị làm nhục nên không còn trong trắng. A đã vừa rơi nước mắt vừa xin lỗi e vì a đã không xuất hiện sớm hơn để bảo vệ e. Nên lần đầu của 2 đứa, khi thấy những giọt máu, a đã giật mình hỏi e, e thú nhận đã gạt a để thử tình cảm của a. a vui lắm, đó là lần thứ 2 e thấy a khóc vì e. Nên e không hối hận vì đã trao đời con gái cho a.

Thật ra trong 7 năm qua a luôn làm rất tốt những việc của 1 người bạn trai, 1 người chồng. A chăm e từng chút một, lo lắng chỉ dạy e rất nhiều. A đã giới thiệu e với từng người trong nhà a, mẹ a thì gọi e là con dâu ,a cũng rất nhiều lần đòi về ra mắt nhà e. Nhưng e thật sự không dám nói với gia đình e có bạn trai nên cứ lần lựa mãi
Nhưng vào tháng 10 năm 2016. Có một vài chỗ đến coi mắt e. E thấy ba vui nên cũng không phản đối gì.

Rồi gia đình của anh B tới. Rất hợp ý của ba e, gia đình e thì ba mẹ ăn chay trường, các cô dì dượng của e đa số cũng vậy. E thấy không ổn nên nói a. A dẫn mẹ a qa. Nhưng k nói là bạn trai e, mà chỉ nói là bạn học rồi để ý muốn cưới e thôi. Ba e cũng tiếp đãi a và mẹ a chu đáo. Nhưng khi a về thì ba e lại nói a không được, cũng chê là mẹ a 2 chồng.
Từ tết tới giờ hễ e từ SG về quê là ba e lại đt báo cho a B qua chơi để bồi dưỡng tình cảm, còn a, a đt ba e xin qua chơi thì 10 lần ba e nge máy được 2 3 lần.
Gần đây do ba e lỡ miệng nên e mới biết là ba e và gia đình a B đã quyết định tháng 8 sẽ tổ chức đám.

E thì khoảng tháng 6 sẽ tốt nghiệp. E phải làm gì đây. Ba e bị tim và e thì không hay nói chuyện với ba. Mẹ e thì không đồng ý a. Do mẹ e đi coi bói nói là e và a khắc nhau, ở chung 1 nhà là 1 chết 1 sống, mà mạng e thì yếu hơn nên chắc chắn là e chết không thì cũng bệnh.

E phải làm sao đây chấp nhận chia tay a để cưới một người lạ. Hay vẫn bên a rồi mang danh bất hiếu