Thuận vợ chồng, tát bể Đông cũng cạn

7 nguyên tắc về phong thủy phòng ngủ bạn cần nhớ

Phòng ngủ là nơi riêng tư được dùng để nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài học tập, làm việc. Để có giấc ngủ ngon, tốt cho sức khỏe thì bạn nên nhớ 7 nguyên tắc về phong thủy phòng ngủ chuyenvochong.com.vn chia sẻ dưới đây.

Những nguyên tắc phong thủy phòng ngủ

Nguyên tắc 1: Tuyệt đối không mang công việc vào phòng ngủ

Nguyên tắc đầu tiên trong phong thủy phòng ngủ chính là: Tuyệt đối không mang công việc vào phòng ngủ. Thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi nên được phân tách rõ ràng nếu bạn muốn có một giấc ngủ chất lượng. Do đó, những đồ vật như ti vi, máy tính là tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ.

Nguyên tắc 2: Mở cửa sổ để đón không khí trong lành

Một phòng ngủ tốt, giúp bạn dễ dàng có những giây phút nghỉ ngơi chất lượng thì phải có đủ không khí. Do vậy, nên thường xuyên mở cửa sổ để đón không khí trong lành vào phòng, xua tan đi những khí âm nếu có.

Mở cửa sổ để đón không khí trong lành theo phong thủy phòng ngủ

Mở cửa sổ để đón không khí trong lành

Ngoài ra, trong phòng ngủ không nên đặt cây xanh vì lẽ ban ngày cây xanh là lá phổi thanh lọc bầu không khí nhưng ban đêm đây lại chính là “kẻ” lấy đi không khí của bạn, dễ khiến bạn bị thiếu không khí, giảm chất lượng giấc ngủ và dễ gặp ác mộc. Do đó, nguyên tắc trong phong thủy phòng ngủ là tạo không gian trong lành cho phòng và không đặt cây xanh gần phòng ngủ, có thể trông bên ngoài và cách xa phòng ngủ một chút.

Nguyên tắc 3: Ánh sáng – nguồn năng lượng cho phòng ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung, ánh sáng vô cùng quan trọng.

phong thủy phòng ngủ đẹp

Ánh sáng – nguồn năng lượng cho phòng ngủ

Ánh sáng là biểu hiện cho nguồn năng lượng, sinh khí cho căn phòng. Nếu như phòng khách, ánh sáng tự nhiên là loại ánh sáng tốt nhất có khả năng hút sinh khí và mang đến sự thịnh vượng cho căn phòng thì ở phòng ngủ, ánh sáng của những ngọn nến lại là số 1. Tuy nhiên, khi sử dụng nến bạn nên lựa chọn loại nến sạch, không gây độc hại để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên tắc 4: Sử dụng tranh ảnh – nguồn năng lượng phong thủy mạnh mẽ

Nếu muốn tạo ra điều gì đó để kích thích may mắn và an bình… trong bản thân thì việc trang trí phòng ngủ bằng những bức tranh phong thủy là lựa chọn tuyệt vời.

Người trong giới sẽ biết cách tư vấn cho bạn đâu là loại tranh phù hợp với tuổi, ngôi nhà,… của bạn.

Nguyên tắc 5: Phong thủy phòng ngủ – màu sắc phòng vô cùng quan trọng

Thường, khi trang trí phòng ngủ các kiến trúc sư, nhà thiết kế hoặc gia chủ thường lựa chọn những gam màu dịu, nhẹ hoặc trung tính để làm màu chủ đạo nhằm tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu cho căn phòng.

màu sắc phòng vô cùng quan trọng

Phong thủy phòng ngủ ấn tượng

Tránh để tường màu đỏ, màu cam vì điều đó gây ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng gia chủ, gây kích thích tính cách nóng nảy và khiến giấc ngủ không được an yên.

Nguyên tắc 6: Tránh để giường thẳng cửa ra vào

Một nguyên tắc nữa không thể không lưu ý trong phong thủy phòng ngủ chính là tuyệt đối không để giường ngủ đối diện thẳng với cửa ra vào.

Nguyên tắc 7: Luôn ghi nhớ đóng cửa phòng ngủ vào mỗi tối

Việc đóng cửa phòng ngủ vào buổi tối là điều cần thiết và bắt buộc bạn phải làm. Không nói tới việc đảm bảo an toàn cho bạn mà còn có ý nghĩa giúp bạn nuôi dưỡng những nguồn năng lượng, hỗ trợ tinh thân sinh lực cũng như các mối quan hệ của bạn.

Trên đây là 7 nguyên tắc trong phong thủy phòng ngủ mà bạn nên nắm được nếu muốn giấc ngủ chất lượng, may mắn và bình an đến với bạn.

Nguồn: http://chuyenvochong.com.vn/

Chủ Đề Liên Quan

Để lại comment của bạn