Thuận vợ chồng, tát bể Đông cũng cạn

Bí quyết chọn trang sức đá phong thủy hợp mệnh ( Phần 2)

Theo ngũ hành, được chia thành 5 cung mệnh  chính đó là Kim-Mộc-Thủy-Hỏa- Thổ mỗi mệnh đều có màu sắc riêng biệt để làm biểu tượng cho mình. Khi lựa chọn màu đá cho trang sức sẽ thường dựa vào mệnh và chọn màu tương sinh tương khắc.

Chọn trang sức hợp mệnh

Lựa chọn trang sức cho những người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa là những người có rất nhiều năng lượng, nhiều đam mê nhiệt huyết, có ý chí  vươn lên rất cao.

Đá topaz nhiều màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Đá topaz nhiều màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

  • Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên những màu sau tương sinh cho mệnh Mộc là những màu sắc thuộc cung mệnh Hỏa đó là những màu có gam màu xanh lá cây như đá thạch anh xanh. Những màu sắc này sẽ giúp cho bạn có cơ hội thăng tiến nhiều hơn trong công việc cũng như cũng sẽ đem lại may mắn hạnh phúc.
  • Những màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa cũng được nhiều người lựa chọn để thay thế nếu như bạn không thích màu xanh đó là những màu như đỏ, hồng, tím có thể sử dụng đá ruby đỏ. Những màu sắc này cũng đem lại nhiều điều may mắn tới chủ nhân. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, vàng bởi mệnh Hỏa có thể chế ngự được mệnh kim.

Không nên lựa chọn những màu thuộc mệnh Thủy bởi Thủy khắc Hỏa, nước sẽ làm dập tắt lửa, sử dụng màu này sẽ khiến cho bạn gặp điều xui xẻo.

Lựa chọn đá trang sức cho người mệnh Thổ

Tính cách của những người mệnh Thổ là mạnh mẽ, dễ gần.

  • Như đã biết Hỏa sinh Thổ chính vì vậy những người thuộc mệnh Thổ nên lựa chon cho mình những màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ là màu tương sinh, đem lại tiền bạc, công danh cho người mệnh Thổ. Đó là những màu như màu hồng, đỏ, cam, tím
  • Lựa chọn những màu bình hòa thuộc cung mệnh của mệnh Thổ như màu nâu, vàng đậm những màu của đất. Bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc của mệnh Thủy, bởi đất được cung cấp nước đầy đủ sẽ phát triển, dâm chồi nảy lộc rất nhanh. Có thể sử dụng những loại đá tự nhiên có màu đen như đá sapphire, đá topaz có màu xanh nước biển cũng rất thời tragn và thích hợp với phái nữ.

da-phong-thuy-hop-voi-nguoi-menh-tho

Đá mã não khá phù hợp với người mệnh Thổ

Xem thêm: Chọn trang sức đá phong thủy cho phái đẹp (phần 1)

Không nên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Mộc như gam màu xanh bởi Mộc khắc Thổ, bởi cây sẽ hút chất dinh dưỡng của đất, sẽ làm cho đất bị bạc màu. Chính vì vậy nếu bạn có ý định sử dụng những màu sắc có màu xanh thì hãy dừng lại bởi nó sẽ làm cho bạn gặp một chút rắc rối không đáng có, công việc không được suôn sẻ, sức khỏe không được tốt.

Các bạn có thể thấy rằng việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh vô cùng quan trọng bởi nếu mắc sai lầm nó sẽ khiến cho bạn không được may mắn cả trong côn việc cũng như trong cuộc sống của mình.

Chủ Đề Liên Quan

Để lại comment của bạn