Thuận vợ chồng, tát bể Đông cũng cạn

Câu nói về người yêu cũ và những chuyện thích đổ lỗi

Thiệt tình, nghe cái câu “” tao sẽ chống mắt lên xem chúng mày hạnh phúc được bao lâu”” từ người yêu cũ nó nực cười vô cùng. Nghe có vẻ như mình thật cao siêu khi nói ra câu ấy nhỉ, lúc chị nói ra câu ấy, mới đầu nghe mình cũng thật ngầu, nhưng rồi cuối cùng, thấy như mình chỉ đang làm màu vậy…

Câu chuyện về người yêu cũ và những người thích đổ lỗi

À,chị xin phép được xưng là chị, vì chị nghĩ mình cũng nhiều tuổi hơn đa số các bạn sinh viên ở đây. Hôm nay bỗng nhiên đứa em chơi thân gọi điện kêu thất tình. Thằng người yêu 2 năm chia tay và đi yêu một cô gái khác mới quen 1 tháng gì đó, nó hùng hổ tuyên bố với chị, “” em sẽ chống mắt lên xem chúng nó hạnh phúc được bao lâu””.

Người yêu cũ và những câu nói thích đổ lỗi

Người yêu cũ và những câu nói thích đổ lỗi

Chị chỉ cười mỉm, nghĩ mình cũng từng qua 1 thời như nó, nhưng chẳng còn hùng hổ tuyên bố xanh rờn như nó nữa. Vì chị nhận ra câu nói ấy, cứ như mình đang vừa mếu máo ôm vết thương rõ ràng rỉ máu mà lại nói với mọi người rằng mình chẳng đau ở đâu vậy. mấy nay đọc cfs, cũng thấy không ít câu chuyện về người thứ 3, không ít bạn cmt chửi rủa người ra đi và người thứ 3 kia, chị cũng muốn viết một vài dòng về suy nghĩ của bản thân, với tư cách một người chị già cũng từng bị đá.

Xem thêm: Tâm lý của đàn ông khi yêu thật lòng

Chuyện của người từng đi qua

Chuyện là chị cũng từng có một mối tình hơn 1 năm kết thúc vì anh có tình cảm với 1 cô bé mới quen 1 tháng. Chị có níu kéo, nhưng kết quả vẫn là chia tay. Giờ nghĩ lại, chẳng hiểu mình níu kéo vì còn yêu đến không thể rời xa hay vì cay cú vì không chấp nhận được mình bị đá :)))))))))))

Đó là chuyện đã qua em nên hướng về tương lai

Đó là chuyện đã qua em nên hướng về tương lai

Mới đầu chia tay, chị cố chấp nhắn tin như thể chưa có gì xảy ra, cô bé kia biết, nhưng cũng không động đến chị nửa lời, chị biết cô bé đó thấy có lỗi, nên không dám nói chị . chị hả hê. Nhưng cuối cùng anh thẳng thắn nói rằng không muốn dây dưa quan hệ thế này, làm bạn thì có thể chứ anh không muốn cô bé buồn. chị không cam lòng nhưng vẫn chấp nhận, rồi chị chăm chỉ up ảnh vui chơi, viết stt rằng mình vui thế nào khi chia tay, để chế độ công khai mọi người để cô bé kia có vào trang cá nhân của chị xem thì sẽ thấy được chị đang vui thế nào(nghĩ lại, chắc gì cô bé đã thèm vào xem cơ chứ nhỉ :’) ).

Chị cũng công khai nói rằng “chống mắt lên xem họ hạnh phúc được bao lâu” )))). Chắc hẳn ai cũng giống chị khi ấy, luôn cho rằng lỗi ở người con trai đã thay lòng, lỗi ở người con gái thứ 3 kia đã chen chân vào cuộc tình của mình.:))). Và khi nói ra câu nói kia, chắc hẳn ai cũng nghĩ mình phải thật là cao cả lắm. nhưng thành thật với bản thân một chút, chị thấy nói ra câu đó lại tự thấy thương hại bản thân, cũng tự làm bản thân trở nên đáng thương hại.

Đã hết yêu không nên quá lứu kéo để thành những câu chuyện 3 người

Đã hết yêu không nên quá lứu kéo để thành những câu chuyện 3 người

Xem thêm: Tâm sự gia đình

Cách lựa chọn người ở bên

Lựa chọn ở bên một người, chính là chọn người cho mình cảm giác muốn yêu thương và được yêu thương. Khi có nhiều lựa chọn, điều hiển nhiên là sẽ chọn điều tốt hơn, có thể cô gái kia có nhiều thứ không bằng ta, nhưng cô ấy hơn ta là cô ấy cho người con trai cảm giác yêu thương nhiều hơn ta. Đó đã là tất cả mất rồi. cũng nên đừng đổ lỗi cho ai cả, thay vì trách móc 2 người họ, sao ta không nhìn lại ta của những năm tháng yêu nhau.đừng ai nói rằng “tôi chẳng có lỗi gì cả, nó chia tay tôi hoàn toàn do lỗi của nó”.

Chẳng ai không mắc phải sai lầm cả. và thành thật xem những sai lầm đó có được giải quyết hết chưa. Đôi khi nhiều cuộc cãi vã bị bỏ qua, rồi tưởng rằng nó chẳng còn nghĩa lí gì nữa, nhưng thực ra sau nhiều lần như vậy, yêu thương cũng theo đó mà rơi rớt đi, rồi đến một ngày chẳng đủ để níu chân nhau nữa. rồi cô gái lạ lẫm kia xuất hiện,vừa hay như một lí do hợp pháp hóa để chấm dứt một ràng buộc , rồi hiển nhiên bị người ta gọi là tội đồ.

Chị chắc chắn rằng,nếu giữa 2 người chẳng có vết nứt nào chưa được vá trước đây, nếu những yêu thương cả 2 còn đủ đầy thì dù có 1 hay nhiều cô gái lạ lẫm nữa cũng không đủ để mang người nhấc gót quay lưng lại với ta. Ngày còn yêu nhau, anh chị cãi vã rất nhiều, đa số là anh hạ mình xin lỗi chị, vậy là xong chuyện,cuộc cãi vã bị gạt lờ đi đâu đó, chẳng thèm nhắc tới. Anh hi sinh cho chị rất nhiều, chị biết.vây là yêu nhau trọn vẹn còn gì nữa nhỉ?

Nhưng sau nhiều lần tích tụ, yêu thương vơi đi rất nhiều, cô bé kia lại vô tình xuất hiện đúng lúc, nghiễm nhiên bị gánh tội. chị cũng thấy thật không đáng trách nữa. có trách hãy trách sao trước đây 2 đứa không giải quyết hết những rắc rối với nhau, để rồi một ngày như giọt nước tràn ly như thế.

Nếu cứ nhìn về cuộc sống của người cũ bạn sẽ chẳng có thời gian cho bản thân

Nếu cứ nhìn về cuộc sống của người cũ bạn sẽ chẳng có thời gian cho bản thân

Xem thêm: Mặc đẹp dành cho tuổi 30

Về phần người ở lại như chị đây, cuối cùng cũng nhận ra “chống mắt lên xem họ hạnh phúc như thế nào” thật chẳng ngầu tí nào, như thế chẳng phải ta cứ tốn thời gian quan tâm đến chuyện của 2 người họ sao. Họ chia tay thì hả hê, họ hạnh phúc lâu bền thì cứ âm thầm ghen tức à. Chẳng đáng mà??

Chia tay rồi, chị cũng nói đừng nên đổ lỗi cho ai, và cũng đừng nên chăm chăm canh me xem họ có biến gì mà hả hê. Không thật tâm chúc phúc cho họ thì thôi, ta sống cuộc sống mới của ta, chẳng tốn thời gian cho những điều không còn là của ta nữa.

Cũng khuyên những em cmt trên những bài viết theo hướng chửi rủa người khác, các em không có vai diễn nào trong câu chuyện mà họ kể, ngay cả một vai phụ cũng không có, vậy các em hiểu gì về câu chuyện mà cmt khiếm nhã như thế.

Rủi đâu một ngày, các em lại rơi vào một câu chuyện với cái cốt như thế, có thể là vào vai người ở lại như chị đây, hoặc rơi vào vai giống như người yêu cũ của chị, hoặc biết đâu đấy, lại là “kẻ thứ 3 “ mà các e hay chửi rủa. Cuộc sống đầy những bất ngờ, và chẳng ai mong mình là kẻ đến sau cả, nhưng tình yêu luôn có lí lẽ riêng các em ạ.

Điều quan trọng nhất là, nếu đã ở bên nhau, thì hễ có biến cố gì, hãy cùng nhau giải quyết rõ ràng, đừng tảng lờ để rồi một ngày chồng chất như ngọn núi, sẽ đè bẹp hạnh phúc của chúng ta đấy.

tam-su-nguoi-thu-3-3a

Không giữ được nhau bạn hãy sống cuộc sống cho chính bạn. Hãy là tùy duyên

Thân gửi từ chị,
——
Ngày xưa em cũng nghĩ như chị. Và thấy mình thật trẻ con. Chia tay rồi. 1 ngày đăng 8 cái stt vui vẻ hoa lá để làm gì chứ. Cho ngta thấy “thiếu anh tôi ko chết. Thiếu anh cs của tôi trở nên ý nghĩa ” hay sao?? Nhầm. Càng tỏ ra vui vẻ, thì càng chứng tỏ bản thân mình yếu đuối. Như thể “anh à. A thấy không. A có đọc đc stt e đăng ko ?? A còn thương em không. A quan tâm em đi. Anh có thấy ân hận khi rời bỏ e ko ??”

Người đi rồi thì sẽ chẳng ngoảnh lại nhìn xem mình có bao nhiêu khổ đau. Bao nhiêu thương tâm. Rơi bao nhiêu giọt nước mắt đâu!!

Ad sau khi chia tay bạn ấy. Luôn nghĩ rằng. “Bởi vì bản thân còn nhiều thiếu sót. Nên ông trời mang bạn ấy đến. Dạy cho mình nhiều điều hay lẽ phải. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ rồi ng đó phải đi chứ k thể ở bên ta thêm nữa, đừng trách móc. Đổ lỗi cho nhau làm gì bởi vì tình yêu không hề có lỗi. Chỉ là chúng ta có duyên đến với nhau. Nhưng không có nợ. Không thể bên nhau suốt đời.vậy thôi”

Nguồn: http://chuyenvochong.com.vn/

Chủ Đề Liên Quan

Để lại comment của bạn