Thuận vợ chồng, tát bể Đông cũng cạn

Vượt qua khoảng lặng trong hôn nhân để duy trì hạnh phúc

Phải đi qua những ngày mưa ta mới yêu thêm những ngày nắng, những khoảng lặng trong hôn nhân cũng vậy, khoảng thời gian căng thẳng ta mới thật sự trân quý hạnh phúc gia đình. Cuộc hôn nhân nào cũng có lúc trải qua khoảng thời gian như vậy, đặc biệt là thời điểm ba năm đầu về sống chung chính là lúc khám phá toàn bộ những điều không tốt về nhau đi qua những ngỡ ngàng rồi tới dung hòa, chấp nhận nhau.

Khi nào khoảng lặng trong hôn nhân xuất hiện?

Những biểu hiện khoảng lặng trong hôn nhân

Khi “Cơm không còn ngon, canh không còn ngọt” biểu hiện đầu đầu tiên về khoảng lặng trong hôn nhân. Khi mà những bữa cơm gia đình cứ thưa dần vì những cuộc hẹn bên bàn nhậu. Kéo theo những nghi ngờ về tình cảm sự thủy chung mà cả hai dành cho đối phương ngày một nhiều khi mà những câu hỏi như “hôm qua anh đã đi đâu” “anh đã đi với ai”, những cuộc nói chuyện chóng vánh bị chi phối bởi công việc và cuộc sống hàng ngày.

Không còn sự chia sẻ là biểu hiện khoảng lặng trong hôn nhân

Không còn sự chia sẻ là biểu hiện khoảng lặng trong hôn nhân

Không còn sự chia sẻ, tâm sự, san sẻ những khó khăn hàng ngày, cả hai lúc nào cũng trong tình trạng đói, “đói” thông tin về đối phương.

Không còn muốn ra ngoài cùng nhau. Mong muốn đưa nhau đi mua sắm, dạo chơi cuối tuần gần như bị lãng quên hoàn toàn đặc biệt là sau khi có con thì toàn bộ thời gian đều là dành cho con cái. Do một vài thói lý do nào đó mà thói quen này gần như không tồn tại trong hôn nhân.

Việc ra ngoài cùng nhau chính là cách hâm nóng tình cảm tốt nhất, tạo không gian riêng tư cho hai người chia sẽ những suy nghĩ, mong muốn của mình về đối phương cũng như những vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Từ đó giúp cả hai hiểu, thông cảm cho đối phương, duy trì mối quan hệ vợ chồng ở giai đoạn lắng nghe, thấu hiểu, đưa lời khuyên, cùng nhau giải quyết.

Khoảng lặng trong hôn nhân xuất hiện khi nào?

Khoảng lặng trong hôn nhân xuất hiện khi nào?

“Giường ngủ trống vắng lúc đêm khuya” do công việc và mong muốn cải thiện điều kiện cuộc sống, hay những ông chồng mải mê cuộc vui tiệc rượu. Tối đến trước khi đi ngủ hai vợ chồng cũng không hề nói chuyện với nhau, lúc ngủ cũng nằm rất xa nhau không có sự giao lưu giữa hai người.

Lúc bạn ngủ mà ôm đối phương đó chính là phương thức giao tiếp vượt xa tầm nhận thức của con người, trong vô thức hai người vẫn luôn hướng về nhau, tình cảm sẽ càng bền chặt. Vì vậy những người có thói quen ôm vợ hoặc chồng khi đi ngủ là những người sống giàu tình cảm và yêu thương đối phương hết mực.

Làm sao để vượt qua khoảng lặng trong hôn nhân?

Để vượt qua những khoảng lặng trong hôn nhân để có thể trang bị đầy đủ hành trang đi cùng nhau đến hết cuộc đời thì cả hai người cần nắm vững 8 quy tác vàng sau:

1. Tình yêu chân thành – chính là phương thức chữa lành mọi vết thương lòng, xóa nhòa khoảng cách giữa hai người dù là nửa vòng trái đất hay một bước chân.

2. Thường xuyên hâm nóng tình yêu bằng những biện pháp đơn giản như ăn tối cùng nhau, dạo phố cùng nhau để làm sống lại những cảm xúc lãng mạn tích cực khi còn là người yêu.

3. Dành cho mình & đối phương không gian yên tĩnh để có thể suy nghĩ về những việc đã xảy ra giữa hai người. Nhìn nhận lại vấn đề đặt mình vào vị trí của đối phương.

Làm sao để vượt qua khoảng lặng trong hôn nhân?

Làm sao để vượt qua khoảng lặng trong hôn nhân?

4. Suy nghĩ tích cực hãy coi khoảng lặng trong hôn nhân là một gia vị tất yếu giống như ăn cay không hề dễ chịu, tuy nhiên ớt lại là gia vị không thể thiếu trong nấu ăn.

5. Học cách lắng nghe bản thân, lắng nghe đối phương và thấu hiểu lẫn nhau. Rèn luyện thói quen lắng nghe, lắng nghe hàng ngày, tạo điều kiện cho đối phương được chia sẻ, muốn chia sẻ.

6. Tuyệt đối không phán xét đối phương, tôn trọng đối phương, tôn trong cuộc hôn nhân của cả hai.

7. Luôn nắm chặt tay nhau, mỗi khi muốn dừng lại hãy nghĩ lại những khó khăn mà cả hai đã từng trải qua để có thể đến được bên nhau như ngày hôm nay.

8. Bí quyết duy trì những điều ngọt ngào trong hôn nhân tất nhiên không thể thiếu chuyện chăn gối. Điều này rất quan trọng, hãy luôn tạo ra cảm xúc mới mẻ cho “đối tác” của mình tránh nhàm chán, dập khuôn.

Hãy để những khoảng lặng trong hôn nhân là một gia vị cuộc sống và để nó trở thành quãng thời gian đặc biệt trong mối quan hệ của hai người.

Chủ Đề Liên Quan

Để lại comment của bạn