Lưu ý khi đặt cây phong thủy trong nhà đem đến điều tốt lành cho gia chủ

Vị trí đặt cây phong thủy
Vị trí đặt cây phong thủy trong nhà

Xu hướng trang trí nội thất nhà ở bằng những cây xanh sinh thái vừa giúp thanh lọc bầu không khí trong lành, gia tăng tính thẩm mỹ thì cây xanh còn được chủ trọng về mặt phong thủy. Cây phong thủy trong nhà nên là những loại cây có thể mang đến may mắn, bình an, hút tài lộc cho gia đình.

Một số lưu ý khi đặt cây phong thủy trong nhà

Nếu đã xác định đặt cây trong nhà, đặc biệt là phòng khách – không gian để gia chủ giao tiếp với khách đến nhà, nơi hội tụ sinh khí, vận khí,… cho cả căn nhà thì nên lưu ý những vấn đề cây phong thủy trong nhà để tránh đi những cố kỵ. và sau đây là những lưu ý về cây phong thủy giúp đem đến điều tốt lành cho gia chủ:

Lưu ý 1: Vị trí đặt cây phong thủy trong nhà

Vị trí đặt cây phong thủy trong nhà
Vị trí đặt cây phong thủy trong nhà

Với mỗi vị trí trong căn nhà sẽ có cách bài trí cây xanh khác nhau để hợp với phong thủy. Do đó, gia chủ căn nhà cần lưu ý vấn đề này nếu muốn dùng cây xanh để trang trí nội thất.

  • Cây phong thủy trong nhà cho phòng khách: Đối với vị trí phòng khách – nơi được coi là “bộ mặt” của gia chủ thì yêu cầu đối với cây xanh trang trí trong phòng phải được cân nhắc cẩn thận sao cho phù hợp từ yếu tố thẩm mỹ, bố cục trang trí cho đến yếu tố phong cách sống của người gia chủ.
  • Vị trí phòng bếp, phòng ăn: Nếu là phòng bếp, phòng ăn – nơi hội tụ những thành viên trong gia đình thì yếu tố vui vẻ là quan trọng hàng đầu. Do đó, bạn nên chọn những loại cây mang ý nghĩa và tạo cảm giác ấm cúng, thoải mái.
  • Vị trí phòng ngủ: Trên thực tế nhiều chuyên gia vẫn khuyên phòng ngủ không nên đặt hoa có mùi nồng và cây xanh to. Vì mùi hoa nồng dễ dàng khiến phòng ngủ bí bách còn cây xanh to có thể hít hết không khí trong phòng ngủ vào buổi tối. Do đó, nếu muốn trang trí phòng ngủ bằng cây xanh thì nên chọn loại cây nhỏ và hoa dịu nhẹ.
  • Khu vực cầu thang: Ở những vị trí như cầu thang thì những loại cây có thân trụ to, tán lá rộng là đẹp nhất vì chúng dễ sinh cảm giác an toàn cho gia chủ. Ở lối đi trên bậc thang, nếu có thể hãy trang trí bằng những chậu cảnh nhỏ để tạo cảm giác uyển chuyển đồng thời tạo không gian sinh thái cho căn phòng.
  • Khu vực ban công: Đối với khu vực ban công thì những cây xanh có gốc to, vững chắc theo cây phong thủy trong nhà là mang ý nghĩa tài lộc. Song song với đó, bạn có thể đặt những chậu ho nhỏ để điểm nhấn cho ban công thêm thẩm mỹ.
  • Đối với vùng cửa sổ, những loại chậu cây, hoa nhỏ sẽ thích hợp nhất.

Lưu ý 2: Loại cây phong thủy trong nhà nên đặt

Nếu đã biết vị trí nào nên đặt loại cây như nào để hợp với phong thủy thì tiếp theo nên chọn loại cây phong thủy trong nhà để đặt cho từng vị trí.

Lưu ý khi đặt cây phong thủy trong nhà đem đến điều tốt lành cho gia chủ
Lựa chọn cây phong thủy trong nhà phù hợp

Những loại cây có khả năng mang tài lộc, may mắn, bình an cho gia chủ cùng những thành viên trong gia đình được thống kê phổ biến là các loại như: cây cọ ta; cây cung điện vàng; cây dứa cảnh nến đỏ; cây hồng môn hay còn gọi cây tiểu hồng môn; Cây huy hoàng trong nước; cây kim ngân may mắn, cây kim phát tài; cây phát tài (thiết mộc lan, phát dụ thơm); cây tai phật, cây thủy cúc trong nước, cây trúc bách hợp,…

Cây kim ngân mang lại may mắn
Cây kim phát tài mang lại may mắn
Cây phát tài mang lại tài lộc
Cây phát tài mang lại tài lộc

Trên đây là 2 lưu ý khi đặt cây phong thủy trong nhà đem đến điều tốt lành cho gia chủ. Với những thông tin trên đây, hy vọng khách hàng sẽ tìm được những cây xanh ưng ý, tốt cho phong thủy ngôi nhà của bạn!

Nguồn: http://chuyenvochong.com.vn/