Thuận vợ chồng, tát bể Đông cũng cạn

Phong thủy phòng khách & nguyên tắc TUYỆT ĐỐI phải tuân theo

Nơi đây vừa dùng để tiếp khách, vừa là nơi thể hiện phong cách sống của gia chủ. Đặc biệt, theo phong thủy phòng khách – đây còn là nơi hội tụ tài lộc, may mắn cho gia đình. Nếu sắp xếp, trang trí không đúng sẽ làm ảnh hưởng để vận khí của gia đình, không tốt cho sự nghiệp, tình cảm.

Do đó, bạn nên biết những nguyên tắc TUYỆT ĐỐI phải tuân theo khi trang trí phòng khách mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Nguyên tắc sắp xếp vị trí phòng khách theo phong thủy

Phong thủy phòng khách

Có một vài nguyên tắc trong phong thủy phòng khách quy định về vị trí của chúng như sau:

  • Phòng khách cần có vị trí gần cửa chính, là nơi đầu tiên khách đến nhà nhìn thấy khi bước vào căn hộ của bạn
  • Tuyệt đối không bố trí phòng khách có yếu tố cản trở như: phải đi qua hành lang, đi qua phòng khác,.. vì đều này ngăn trở năng lượng và làm tiêu tan đi năng lượng thịnh vượng vốn có của ngôi nhà
    Việc phòng khách không sẵn sàng đón nhận nguồn năng lượng từ bên ngoài cũng giống như việc “tự sát”, biến chúng thành nơi tiêu hao nguồn sinh khí. Thêm nữa, khi phải đi qua phòng khác mới đến được phòng khách sẽ làm hạn chế đi sự riêng tư trong ngôi nhà của bạn
  • Nên đặt phòng khách tại ngay tầng 1
  • Vị trí của phòng khách đặt đối diện với phòng khác, không đặt gần bếp và nên có tầm nhìn thoáng, rộng.

Ánh sáng phong thủy cho phòng khách “sống chết” phải đầy đủ

Muốn phong thủy phòng khách luôn tốt, đem đến nguồn sinh khí dồi dào và mang đến những tài lộc thịnh vượng thì “sống chết” phải có một phòng khách đầy đủ ánh sáng cần thiết, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên.

Phong thủy phòng khách và nguyên tắc TUYỆT ĐỐI phải tuân theo

Những góc khuất trong phòng khách cũng cần được bố trí ánh sáng

Kể cả những góc khuất trong phòng khách cũng cần được bố trí ánh sáng. Vì thế mà hiện nay rất nhiều căn hộ, nhà ở có thiết kế theo phong cách xẻ khe giúp ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà vừa đủ lại không bị che lấp, vô cùng thuận theo phong thủy và giúp các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe.

Bên cạnh đó, nên lưu ý không thiết kế quá nhiều cửa sổ tại phòng khách để tránh gây hao tổn nguồn năng lượng tốt hoặc có thể khiến cho các luồn khí từ nhiều cửa xông vào phong xung khác nhau, không tốt cho phong thủy phòng khách.

Tranh treo tường phong thủy phòng khách nên hợp với gia chủ

Thêm một yếu tố cần lưu ý về phong thủy phòng khách nữa chính là tranh treo tường hoặc tranh tường. Ngày này, việc trang trí nội thất phòng khách bằng những bức tranh tường đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, khi chơi tranh tường thì bạn nên biết một số điều về phong thủy tranh tường để áp dụng vào phòng khách tốt nhất, hạn chế tối đa những rủi ro gây hao tài, tổn thọ,…

Tranh treo tường phong thủy phòng khách nên hợp với gia chủ

Tranh treo tường phong thủy phòng khách nên hợp với gia chủ

Tuyệt đối không chọn những bức tranh thể hiện vật sắc nhọn, hình ảnh kinh dị,… gây phản cảm và khiến không gian sống trở nên âm u, rùng rợn, không tốt cho gia đình.

Bạn nên tìm hiểu tranh phong thủy nào hợp với tuổi của gia chủ bạn để sử dụng tranh tường hiệu quả nhất, vừa gia tăng yếu tố thẩm mỹ, vừa giúp bạn có được những động lực thúc đẩy sự nghiệp, gia tăng hạnh phúc gia đình.

Đồ vật trang trí trong nhà tuyệt đối không sắc nhọn

Một lưu ý nữa trong phong thủy phòng khách là tuyệt đối không sử dụng các độ vật trang trí phòng khách như bàn, ghế, sofa,… sắc nhọn hoặc có góc nhọn.

trong phong thuyer phòng khác đồ vật trang trí trong nhà tuyệt đối không sắc nhọn

Đồ vật trang trí trong nhà tuyệt đối không sắc nhọn

Để tăng vượng lộc cho ngôi nhà, bạn nên đặt những đồ vật trang trí như hồ lô, tỳ hưu, ngọc như ý, cóc 3 chân, thần tài,…

Trên đây là 4 nguyên tắc về phong thủy phòng khách bạn TUYỆT ĐỐI phải tuân theo để không phạm vào những điều cấm kỵ và mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình.

Nguồn: http://chuyenvochong.com.vn/

Chủ Đề Liên Quan

Để lại comment của bạn