Quan hệ trước hôn nhân là tốt hay xấu?

Quan hệ trước hôn nhân là tốt hay xấu?
Quan hệ trước hôn nhân là tốt hay xấu?

Quan hệ trước hôn nhân đã không còn là vấn đề mới. Thực tế thì quan điểm tốt xấu về vấn đề này đã được truyền thông, xã hội đưa ra “mổ xẻ” rất nhiều. Và việc quan niệm quan hệ trước hôn nhân là tốt hay xấu tại thời điểm này đã không còn quan trọng nữa bởi khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng có chủ kiến thì điều họ quan tâm là làm như thế nào để tốt nhất cho bản thân.

Vì thế, việc quan hệ trước hôn nhân có tốt hay không phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người.

Quan hệ trước hôn nhân là tốt hay xấu ?

Lớp tuổi khác nhau sẽ có những quan điểm sống khác nhau. Nhất là nếu bạn hỏi những người trước đây vẫn còn quan niệm “cha mẹ đặt đâu con nằm đó” hay con gái là phải “công dung ngôn hạnh” thì chắc chắn vấn đề quan hệ trước hôn nhân sẽ bị phản đối kịch liệt.

Suy nghĩ của giới trẻ về quan hệ trước hôn nhân

Tuy nhiên, nếu hỏi lớp trẻ hiện nay thì vấn đề quan hệ trước hôn nhân sẽ được nhìn theo nhiều chiều và mỗi tính cách cá nhân sẽ có một quan điểm riêng, không quy định một quy chuẩn nào là đúng.

Quan hệ trước hôn nhân là tốt hay xấu
Quan hệ trước hôn nhân đã không còn là vấn đề mới

Có người cho rằng việc quan hệ trước hôn nhân, sex với người mình yêu là chuyện bình thường, là nhu cầu sinh lý cần thiết mà bất cứ cặp đôi yêu nhau nào cũng có và nên có. Tuy nhiên, cũng sẽ có quan điểm trái chiều, rằng quan hệ trước hôn nhân là không tốt và sẽ ảnh hưởng nặng nề tới sau này khi mối quan hệ đó không thể đi đến cùng, người khổ sẽ là người con gái. Và cũng có nhiều người đàn ông muốn vợ của mình vẫn còn trong trắng, họ không chấp nhận vợ mình đã không còn vẹn nguyên.

Cũng có quan niệm cho rằng, hiện nay vấn đề vô sinh, hiếm muộn vô cùng nhức nhối. Nhiều anh chàng/ cô nàng để chắc chắn đối phương khỏe mạnh và không có vấn đề, họ chấp nhận quan hệ trước hôn nhân để kiểm tra. Nếu có bầu thì có thể cưới luôn. Đại đa số cánh đàn ông đều thích kiểu “ăn chắc” này.

Như vậy, quan hệ trước hôn nhân là tốt hay xấu là tùy thuộc vào cách nhìn nhận của bạn với vấn đề đó. Nếu bạn thấy nó hợp lý và thoải mái với điều đó thì nó là tốt và ngược lại, nếu cảm thấy không thoải mái và muốn giữ cho nhau cho đến khi kết hôn thì không nên quan hệ trước hôn nhân.

Vài lời khuyên cho phụ nữ về quan hệ trước hôn nhân

Đối với vấn đề quan hệ khi chưa kết hôn, người phụ nữa luôn là người thiệt thòi dù thành hay không thành. Do đó, trước khi quyết định trao cái quý giá của bản thân cho người mình yêu hãy suy nghĩ thật kỹ xem điều đó có đáng hay không? bạn có hối hận hay không?

Quan hệ trước hôn nhân đã không còn là vấn đề mới
Quan hệ trước hôn nhân đã không còn là vấn đề mới

Nếu quan hệ trước khi kết hôn, hay làm điều đó với người bạn thực sự xác nhận mối quan hệ và muốn đi đến hôn nhân với người đó.

Luôn luôn có biện pháp an toàn khi quan hệ để tránh lây bệnh, mang thai ngoài ý muốn nếu vẫn chưa xác định kết hôn.

Tuyệt đối không dùng tình dục để níu kéo tình yêu.

Nguồn: http://chuyenvochong.com.vn/

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here