Thuận vợ chồng, tát bể Đông cũng cạn

Tâm sự của bạn bị gia đình bắt cưới người không yêu

Em sinh năm 92. e và bạn trai quen nay cũng gần 7 năm nhưng gia đình e không biết, e chỉ nói cho mẹ e nghe thôi và mẹ e cũng đã hẹn gặp mặt a vào năm 2011. Mẹ e gặp a 2 lần, lần nào cũng giấu ba e. Từ lần gặp đầu tiên là mẹ e đã nói a ý không được vì 3 lí do. 1 là cận ( mẹ e nói do e cũng cận 2 đứa mà sinh con tỷ lệ cận sẽ cao tội bé) 2 là do ốm (thật ra lúc đó a ốm thật, người mét 7 mà chỉ có 45 46 kí thôi vì ba dượng a mới mất nên a sút kí). 3 là do mẹ a đã 2 đời chồng. Mẹ e cấm dữ lắm nên e chỉ ậm ừ cho qua chuyện.

Tình yêu 7 năm với người mà ba mẹ ngăn cấm

Ba e thì không biết chuyện e có bạn trai. Vì ba đã từng nói là e quen ai ba sẽ không gả cho người đó. Nên e sợ. À nói thêm là từ bé e đã k thân với ba lắm, hay nói đúng hơn là e sợ và ngại. E và ba không bao giờ tâm sự với nhau, không bao giờ chỉ 2 ng mà ngồi gần nhau. Ba e là một người có tính cách rất gia trưởng và độc đoán. Chuyện gì cũng phải do ông quyết định. Và ba e còn bị bệnh tim nữa nên e chưa bao giờ cãi lại lời nào của ba.

Em có tình yêu đẹp với người mà bố mẹ ngăn cấm

Em có tình yêu đẹp với người mà bố mẹ ngăn cấm

Liệu em có nên chọn theo ý gia đình lấy người không yêu

E cứ quen a đến khi học xong đại học là năm 2014, gia đình e thấy e lớn tuổi nên tìm người mai mối cho e. E không chịu nên kiếm cách xin lên TP HCM học tiếp. (lúc trước e học kế toán, sau này e học dược). Gia đình thấy e kiên quyết đi học nên cũng đồng ý.

Lúc e lên SG thì e với any vẫn quen nhau, năm sau a cũng lên SG với e. A thuê phòng trọ gần phòng trọ e. Cả năm đó a đi làm, e đi học. Học về e qua phòng a nấu cơm ăn cùng nhau. Khoảng thời gian ở chung đó làm cho cả e và a cảm thấy nếu không cưới dc nhau thì sẽ k cưới ai hết. 1 năm sau vì ở chung với bạn cùng phòng e cứ bị mất tiền hoài nên cãi nhau rồi dọn qua ở chung với a.

Tâm sự - Em nên theo đuổi tình yêu hay nghe lời bố mẹ?

Em nên theo đuổi tình yêu hay nghe lời bố mẹ?

Yêu anh có phải là sai lầm của em hay không?

Rồi chuyện gì tới cũng phải tới, e và a đã đi quá giới hạn. Thật ra lúc quen nhau được gần 1 năm e có gạt a là e bị làm nhục nên không còn trong trắng. A đã vừa rơi nước mắt vừa xin lỗi e vì a đã không xuất hiện sớm hơn để bảo vệ e. Nên lần đầu của 2 đứa, khi thấy những giọt máu, a đã giật mình hỏi e, e thú nhận đã gạt a để thử tình cảm của a. a vui lắm, đó là lần thứ 2 e thấy a khóc vì e. Nên e không hối hận vì đã trao đời con gái cho a.

Thật ra trong 7 năm qua a luôn làm rất tốt những việc của 1 người bạn trai, 1 người chồng. A chăm e từng chút một, lo lắng chỉ dạy e rất nhiều. A đã giới thiệu e với từng người trong nhà a, mẹ a thì gọi e là con dâu ,a cũng rất nhiều lần đòi về ra mắt nhà e. Nhưng e thật sự không dám nói với gia đình e có bạn trai nên cứ lần lựa mãi
Nhưng vào tháng 10 năm 2016. Có một vài chỗ đến coi mắt e. E thấy ba vui nên cũng không phản đối gì.

Rồi gia đình của anh B tới. Rất hợp ý của ba e, gia đình e thì ba mẹ ăn chay trường, các cô dì dượng của e đa số cũng vậy. E thấy không ổn nên nói a. A dẫn mẹ a qa. Nhưng k nói là bạn trai e, mà chỉ nói là bạn học rồi để ý muốn cưới e thôi. Ba e cũng tiếp đãi a và mẹ a chu đáo. Nhưng khi a về thì ba e lại nói a không được, cũng chê là mẹ a 2 chồng.

Từ tết tới giờ hễ e từ SG về quê là ba e lại đt báo cho a B qua chơi để bồi dưỡng tình cảm, còn a, a đt ba e xin qua chơi thì 10 lần ba e nge máy được 2 3 lần.
Gần đây do ba e lỡ miệng nên e mới biết là ba e và gia đình a B đã quyết định tháng 8 sẽ tổ chức đám.

E thì khoảng tháng 6 sẽ tốt nghiệp. E phải làm gì đây. Ba e bị tim và e thì không hay nói chuyện với ba. Mẹ e thì không đồng ý a. Do mẹ e đi coi bói nói là e và a khắc nhau, ở chung 1 nhà là 1 chết 1 sống, mà mạng e thì yếu hơn nên chắc chắn là e chết không thì cũng bệnh.

E phải làm sao đây chấp nhận chia tay a để cưới một người lạ. Hay vẫn bên a rồi mang danh bất hiếu?

Chủ Đề Liên Quan

Để lại comment của bạn