Tâm sự của người con mập – Bố mẹ hãy động viên, bên cạnh con

Tâm sự của người con mập
Con tự ti vì quá mập

Những người con mập luôn mang trong mình mặc cảm tự ti ngoại hình. Thậm chí khi càng lớn hơn thì con càng có xu hướng xa lánh, ngại tiếp xúc với mọi người, bạn bè vì mặc cảm cơ thể thừa cân. Cùng lắng nghe tâm sự của người con mập để bố mẹ biết cần động viên con như thế nào nhé.

Phụ huynh cần động viên và luôn bên cạnh con

Con béo, con mập con chưa đủ tự tin

Con bỗng muốn viết vài dòng cho bản thân mình hôm nay. Con hy vọng, ngày mai con sẽ trở thành một con người khác. Ít nhất là cũng tốt hơn bây giờ..

Con, chẳng phải một cô gái ưa nhìn, càng không phải một cô gái xinh đẹp. Sự mập mạp của con đã che lấp tất cả. Con, Ú, mập, phì,… những từ ngữ thô như vậy cứ liên tục đi vào tai con mỗi ngày. Đối với những cô gái xinh đẹp, họ có thể rất rất rất dễ tự ái.

Con tự ti vì quá mập
Con tự ti vì quá mập

Cho dù bạn có là bạn thân của cô ấy, khi bạn nói một lời nói đùa giỡn về ngoại hình hay về học tập, gia đình cô ấy thôi cô ấy cũng sẽ rất dễ tức giận và rơi lệ. Cô ấy luôn muốn giữ hình tượng cho bản thân mình. Các bạn biết đấy, một cô gái xinh đẹp khóc thì rất đáng để buồn phải không?

Vậy còn một cô gái xấu khóc thì sẽ như thế nào?

đã xấu mà còn khóc thì lại còn xấu thêm
Đã xấu mà còn khóc thì lại còn xấu thêm

Haha chắc chắn sẽ có người nghĩ, đã xấu mà còn khóc thì lại còn xấu thêm. Thật ra, con cũng muốn giữ hình tượng cho mình đó, con cũng có tự tôn riêng của con mà. Nhưng tiếc quá, vì con xấu xí, vì sự mập mạp của chính mình, thì con sẽ chẳng bao giờ có được gì gọi là hình tượng đâu.

Nếu con xấu, mà con lại còn dễ khóc, lại còn hay cáu gắt thì ắt hẳn con sẽ bị gắn mắc ‘xấu mà còn chảnh’ ‘nước mắt cá sấu’ ‘đồ thùng phuy chứa nước’,…. Con thật sự rất sợ. Con chưa từng nghĩ mình sẽ sợ hãi như thế này. Khi mọi người nói Con thế này thế kia, Con không được phép khóc, cũng chẳng được phép tức giận, càng không được phép cãi lại. Việc duy nhất con có thể làm là im lặng và chịu đựng.

Việc con sợ hãi nhất chính là khi nghe mọi ngưòi gọi con là ‘con mập này’ ‘đồ béo’ ‘haha mày mập nên k làm gì đc đâu, ngồi yên đi’,… những câu như thế tuy có thể là đùa thôi, nhưng chạm đến lòng tự trọng của Con. con đã quen sống cam chịu với sự mập mạp rồi, nhưng không có nghĩa là con không có lòng tự trọng. Con cũng đâu muốn con xấu xí? Ai mà chẳng muốn mình xinh đẹp. Ai mà chẳng muốn mình được coi trọng chứ…

Chỉ mẹ hiểu động viên con là chưa đủ

Chỉ mẹ là hiểu con động viên con là chưa đủ
Chỉ mẹ là hiểu con động viên con là chưa đủ

Cho dù con giỏi giang hay có tài như thế nào, cũng chẳng ai công nhận. Vì không có ngoại hình nên con chẳng dám đứng trước đám đông, sự tự ti của con ngày càng lớn. Con chẳng dám cho mọi người thấy được con giỏi, con tệ, con tốt, con xấu chỗ nào. Tất cả mọi thứ về con chỉ có một chữ ‘MẬP’.

Ngay cả người nhà con cũng rất thấy chướng mắt với chính con. Bất kể con làm gì, mọi người cũng đều không thích. Người duy nhất ủng hộ con chính là mẹ. Bất kể con muốn làm gì, mẹ đều cổ vũ con. Đối với sự mập mạp của con, mẹ chỉ động viên con giảm cân. Chứ chẳng bao giờ chê bai con, mẹ cho con động lực.

Nhưng chỉ một mình mẹ thì sao đủ để chữa lành tổn thương mà con đã phải chịu đựng từ mọi người? con cũng rất muốn trở nên xinh đẹp đó. Thật sự rất muốn. dù trở nên ưa nhìn hơn tí thôi, con cũng mãn nguyện.

Điều đáng buồn là khi xấu xí, con chẳng bao giờ đáng được để tâm. Người con thích thầm đã rất phủ phàng với con. con làm mọi thứ để được anh ấy quan tâm, nhưng anh vẫn rời đi. Buồn hơn nữa là anh ấy thích một cô gái rất rất xinh đẹp. Chị ấy gặp anh ấy sau con, nói chuyện với anh ấy cũng sau con.

Thế mà anh ấy lại thích chị ấy. Đó là minh chứng cho sự không quan trọng tâm hồn bạn đẹp như thế nào. Quan trọng là bạn có đủ đẹp để người ta ở lại tìm hiểu tâm hồn bạn không..

Hôm nay, Con viết vài dòng như thế. Cũng coi như là lời nhắn nhủ tới bản thân mình vài năm sau nữa. Con hy vọng có thể là một người muốn khóc liền khóc, muốn cười liền cười, được giữ hình tượng và sẽ được mọi người coi trọng..

Xem thêm: Cách thông tin khác về làm đẹp dành cho các mẹ tại deptuoi30.com

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here