Thuận vợ chồng, tát bể Đông cũng cạn

Tâm sự của chị gửi các em về tình yêu lâu năm

Chị muốn kể mối tình đầu quen nhau 11 năm và yêu nhau 5 năm của chị với anh ny học BK để sau này các em có thể học được 1 điều gì đó qua câu chuyện của chị

Gửi các em gái & trai về tình yêu lâu năm

Chị và anh quen nhau khi học cấp 3 nhưng chắc phải đến uối năm lớp 12 mới bắt đầu nói chuyện nhiều với nhau. Có lẽ vì anh để ý chị vì chị hay ngồi học bài trong giờ ra chơi lôi sách tiếng anh ra học (hồi đấy chị không có ý định yêu đương vì mục đích đỗ đại học và đi du học, chị lại học 2 khối a và d)

Tình yêu lâu năm

Tình yêu lâu năm

Ra trường chị vào FTU còn anh đỗ BK Ra trường ko gặp nhau chỉ thỉnh thoảng nhắn nhau trên yahoo, facebook, gmail. Hồi ý chị dị ứng hắn lắm vì suốt ngày gọi “chị chị” “em em” hay nói với chị những câu giả dụ như “nghe chị nói em muốn đập đầu vào toilet”, nhưng được cái ngồi nghe chị kể lể đủ thứ chuyện v.v bla bla. Thế rồi chị coi hắn như phần cuộc sống của chị lúc nào k hay.

Dù chị vẫn luôn có ý định đi du học (ban đầu chị không nghĩ đỗ FTU mà chỉ định học trường điểm thấp hơn thôi rồi cố gắng học IELTS để năm nhất sang Sing). Rồi thế nào chị lại học FTU lại học sang hẳn lớp dạy clc học tiếng anh. Rồi chị lại ngồi tiếc bảo giờ đi học thì bỏ bằng FTU bỏ tiền bố mẹ đóng học năm nhất đắt ơi là đắt để sang Sing. Chi bằng học xong FTU rồi học master sau phải hơn ko.

Cũng từng đấy thời gian. Thế rồi chị gác lại việc học lại 😅 sau đó bắt đầu tương tư người ta lúc nào không hay. Nhất là lúc thấy bỗng hắn 1 ngày biến mất ko liên lạc được. Hồi ý còn thế này, năm 2009 mà hắn còn ko có cả đtdđ chỉ nhắn nhau trên yahoo facebook gmail thôi. Và chị phát hiện ra chị nhớ hắn. Hắn thì quan tâm tới chị, cũng đôi lúc nói lời yêu thương và chuyển từ xưng “chị” “em” thành “ấy” “tớ” v.v và rồi một ngày chị bị gục thật sự chỉ vì 1 câu nói của hắn.

Ngày sinh nhật chị hỏi hắn liệu có muốn quà j ko lằng nhằng 1 hồi hắn bảo “ấy thi tốt được điểm A môn … Là món quà dành cho tớ rồi”. Vậy là thành chị đã đổ từ đấy vì lần đầu chị cảm nhận có một người con trai quan tâm đến mình như vậy.

Con trai BK ko lãng mạn, thô trong việc thể hiện tình cảm có khi có phần khờ dại lúng túng nhưng những lúc vậy đáng yêu vô cùng. hắn cũng khá dị khi nhà có điều kiện nhưng không khoe khoang đi xe đạp những năm đầu đại học và không dùng đt cho đến khi bắt đầu yêu chị và bắt đầu hẹn hò nhau. Tình cảm hồi ý trong sáng dù bao nhiêu lần cãi nhau cảm giác nhiều lúc ko thể chịu nổi sự dị sự thô thiển nhưng mãi những năm tháng đại học đấy luôn là tg đáng nhớ với chị.

Những rạn nứt là điều không thể tránh khỏi, vấn đề lai vượt qua như thế nào

Những rạn nứt là điều không thể tránh khỏi, vấn đề lai vượt qua như thế nào

Những rạn nứt bắt đầu xuất hiện

Chị tốt nghiệp trước bạn ý 1 năm, đi làm cho NGO nhưng cũng vào khoảng thời gian đấy bọn chị bắt đầu dần những rạn nứt. năm đấy cũng là năm hắn sang Trời âu đi chơi thăm họ hàng rồi muốn đi học muốn sống bên đấy và về nước nói chia tay với chị đầu tiên.

Khóc hết nước mắt rồi quay lại làm bạn, Vẫn đi chơi nhưng chắc do chị thủ thỉ đủ thứ nào đi sang đấy liệu có học được ko? kĩ thuật liệu có đúng đam mê là thứ bạn ý thật sự muốn phát triển sự nghiệp ko? Vậy sang đấy định làm xuất khẩu lao động sao? Và chả hiểu tn hắn lại quay lại w chị. hai đứa lại yêu nhau thêm 1 lần nữa, dù biết rằng tình cảm của hắn đã không còn như xưa, còn chị ước mơ du học h đã vơi, tâm lý muốn an phận ổn định đã tới với chị để kìm đi ước mơ kia của hắn.

Năm hắn tốt nghiệp cũng là thời gian xa rời hắn lần thứ hai khi hắn đi nghĩa vụ theo chương trình sĩ quan dự bị, thời gian sau đấy thì đi thực tập IT cho 1 tập đoàn của hàn quốc, nhưng mọi thứ với hắn như không mong muốn. Trở về từ đợt quân sự rồi đi làm môi trường IT ko phải là đam mê của hắn và sau thực tập không được nhận là chuỗi ngày phải đi trông hàng giày cho bố mẹ, phải dựa vào bố mẹ. Thời gian đấy đối với hắn là một thời gian shock vì bắt đầu phải ra đời và phải tự lập nhiều hơn nhưng lúc nào cũng cảm thấy gò bó trong gia đình cuộc sống của mình.

Và rồi một ngày hắn đã dựa vào vai chị khóc. Lần đầu tiên hắn đã khóc trước chị và cái cảm giác lúc đấy khi 2 đứa có quá nhiều khó khăn phải trải qua chị đã tự nhủ rằng sẽ là hậu phương sẽ luôn bên cạnh hắn như lúc đấy. Lúc đó hắn cãi nhau 1 trận nảy lửa với bố mẹ, xin tiền để lập nghiệp.

Đầu tiên muốn bán rong linh kiện cho dân BK rồi lại nói muốn bán đồ ăn, và cuối cùng muốn vào SG bán bánh mỳ. Đối với chị dù làm j cũng ủng hộ hắn nhưng bố mẹ hắn nghĩ khác. Đối với họ đó là 1 trò nông nổi viển vông không biết làm lớn. Và rồi bố cậu ý đã đưa ra một quyết định là phat triển kinh doanh gia đình, vào Đa Nẵng mua đất mua khách sạn để con trai vào làm quản lý.

Đó là lúc bọn chị xa lần cuối xa thật sự.. Trước khi đi hắn mang những lời hẹn viển vông một ngày sẽ dành một nơi trong khách sạn làm bếp cho chi và nhiều thứ khác. Nhưng chỉ sau 1 vài tháng hắn thay đổi tất cả. Cãi nhau nhiều hơn và chia tay.

Lần chia tay thứ 2 này tuy vẫn hứa hẹn vơi nhau làm bạn và chị vẫn còn những tia hy vọng rằng sẽ giữ lại được hắn. Hàng ngày chị gọi điện học bài học tiếng anh với hắn, lấy những kinh nghiệm đi làm của mình để tư vấn hắn làm quy trình giám sát quản lý khách sạn. T

rên hết chị vẫn hiểu và thương ngừoi bị đặt trong vòng kiểm soát của gia đình làm việc mà không được quyết là sự vất vả của một cậu con trai khi học BK mà phải làm quản lý thiếu kinh nghiệm và kiến thức cho 1 vị trí đâng ra phải dày năm kinh nghiệm mới làm được. Vì thương vì lo mà luôn ở bên cạnh, vì lời hứa sẽ luôn ở bên cho dù đã chia tay đi nữa để chia sẻ khó khăn vất vả của hắn.

Nhưng cho dù thế nào trái tim dễ tổn thương yêu đuối của 1 đứa con gái dù có tỏ ra mạnh mẽ sao thì cũng k thể chịu được lâu dài. Trái tim cũng mách bảo  hắn không còn như xưa. Ròi 2 bọn chị dừng nói chuyện với nhau và chính thời gian đo dù đau lòng dù rất muốn nói chuyện nhưng không, chỉ dám hỏi han qua bạn bè hắn. Chính lúc đấy là lúc chị biết hoá ra hắn đã có người khác từ lâu mà không hề nói cho chị. Lần đầu có người làm chị đau đớn như vậy..

Có rất nhiều biến cố xảy ra sau đấy mà chị không muốn đề cập thêm để câu chuyện thêm dài nhưng đó là 1 khoảng thời gian 1 năm trước đây chị đã học được rất nhiều bài học.

Có nhiều bài học được rút ra sau những biến cố trong tình yêu

Có nhiều bài học được rút ra sau những biến cố trong tình yêu

Những bài học sau những biến cố trong tình yêu

1. Vì yêu chị đã đanh mất chính mình, đánh mất ước mơ của tuổi xuân, ước mơ khám phá thế giới

2. Chả có tình yêu nào vĩnh cửu và đôi khi mình tưởng rằng mình quan trọng thế nào với ai đó nhưng không phải vậy. Họ sẽ vẫn tổn thương mình mà thôi

Và cuối cùng là chị sẽ nghĩ nhiều người trong số các em sẽ nghĩ rằng đây là một câu chuyện buồn cái kết tình yêu đầu tiên không trọn vẹn nhưng đó không phải mục đich của chị khi kể câu chuyện này. Giai đoạn chia tay đó đã giúp chị rất nhiều để nhìn nhận lại bản thân mình, chăm sóc lại bản thân, chị đã bỏ công việc bỏ đi xu hướng muốn ổn định để ra khỏi cái vòng tròn an toàn nhiều hơn, sống cho bản thân hơn, làm những thứ chị khát khao, đi khám phá thế giới nhiều hơn.

Những thứ chị đã từng nghĩ chị muốn làm cho nyc của chị trước đây ví dụ ý tưởng xây dựng database hệ thống giám sát quản lý giờ chị đã va sẽ áp dụng nó nhưng chị sẽ công hiến những thứ đấy cho bản thân chị và cho sự nghiệp của chị. Những kết quả đầu tiên đang tới và chưa biết chừng sớm thôi chị có thể tự hào hãnh diện đi ra nước ngoài trình bày những thứ chị đang làm cho cộng đồng phát triển bền vững.

Chị muốn dành tặng cho những ai đã và đang sẽ yêu hiểu rằng dù nào hãy yêu đi nhưng đừng đánh mất bản thân mình, giá trị tình yêu nằm ngay trong thân tâm chính mình. Hãy tự đầu tư cho bản thân mình để biết tăng giá trị để yêu và được yêu nhiều hơn.

PS: có một bộ phim rất hay của Trung Quốc tên là 17 again nói về 1 cô gái 27 tuổi khi yêu đã thay đổi bản thân mình rất nhiều, từ bỏ đam mê làm hoạ sỹ vì ngy và cuối cùng bị bỏ rơi. Cô gái ý đã ăn 1 viên socola thần kì để trở lại tuổi 17 trẻ trung khi chưa từng yêu. Và chị đang tự thấy mình trong đó.
Live young, stay foolish, love life

Chủ Đề Liên Quan

Để lại comment của bạn